• :
  • :
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA TIÊU ĐỀ WEBSITE
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường Tiểu học Quỳnh Thiện B tự tin chào năm học 2019-2020

Năm học 2018-2019, được sự quan tâm, chỉ đạo của các cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương, đặc biệc là được sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của Phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã Hoàng Mai và sự phấn đấu của đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh, Trường Tiểu học Quỳnh Thiện B đã đạt được nhiều thành tính nổi bật. Đó là động lực để nhà trường tự tin thực hiện nhiệm vụ năm học 2019-2020

         Từ năm học 2019-2020, nhà trường đã đưa vào sử dụng mới 12 phòng học cao tầng với đầy đủ trang thiết bị dạy học tương đối hiện đại. Khối phòng hành chính, quản trị, phòng chức năng có đầy đủ tiện nghi đáp ứng cho các hoạt động của nhà trường. Công trình nhà vệ sinh đạt chuẩn. Khuôn viên trường được quy hoạch khoa học với hệ thống cây bóng  mát, bồn hoa, cây cảnh bố trí hợp lý, hài hòa. Sân trường được lát gạch sạch sẽ. Với việc đưa vào sử dụng mới các công trình trên, đến nay, nhà trường đã có một cơ ngơi cơ sở vật chất khang trang, cảnh quan môi trường luôn được xanh, sạch, đẹp và an toàn.

Hình ảnh một góc phòng học mới đưa vào sử dụng

         Về đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường hiện có 28 người. Trong đó 2 cán bộ quản lý, 22 giáo viên và  4 nhân viên. Mỗi cán bộ, giáo viên, nhân viên của nhà trường luôn là tấm gương sáng về đạo đức nhà giáo, không ngừng học tập nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ. 100%  cán bộ, giáo viên và nhân viên đều đạt chuẩn về trình độ chuyên môn, trong đó trên chuẩn 96,4%. Trong năm học qua trường có 5 giáo viên đạt Giáo viên dạy giỏi cấp thị, 2 giáo viên đạt Giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh, 7 thầy, giáo viên có SKKN cấp thị, 3 giáo viên đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cơ sở, và có 1 giáo viên được chủ tịch UBND thị xã tặng giấy khen có thành tích trong bồi dưỡng học sinh năng khiếu.             

Buổi sinh hoạt Câu lạc bộ Tiếng Anh năm học 2018-2019

Về chất lượng giáo dục: chất lượng giáo dục toàn diện của trường luôn ổn định, nhiều năm liền đứng trong top đầu bậc học của thị xã.  Bên cạnh mục tiêu nâng cao chất lượng giáo dục đại trà cho học sinh, một trong những mục tiêu giáo dục mà trường Tiểu học Quỳnh Thiện B luôn quan tâm đó chính là phát hiện và bồi dưỡng cho những học sinh có năng lực vượt trội. Với sự quan tâm đúng mức của lãnh đạo nhà trường, sự tận tâm, nhiệt tình giảng dạy của đội ngũ giáo viên, đặc biệt là sự cố gắng, nỗ lực không ngừng của các em học sinh, trong năm học qua, trường đã đạt được những thành tích thật đáng tự hào. Trong các sân chơi dành cho học sinh do ngành tổ chức trường đều tham gia và đều đạt được kết quả cao. Đặc biệt trong giao lưu Olympic tiểu học do Phòng Giáo dục và Đào tạo tổ chức, trường có 6 em tham gia thì cả 6 em đều đạt giải trong đó có 1 giải khuyến khích, 1 giải ba, 2 giải nhì và 2 giải nhất, là trường có giải cá nhân cao nhất bậc học. Trong chương trình Enghlish Challenge do Sở Giáo dục và Đào tạo Nghệ An phối với Đài truyền hình Nghệ An và trung tâm Anh ngữ Asemlinh tổ chức dành cho học sinh tiểu học trên địa bàn tỉnh Nghệ An có năng khiếu môn Tiếng Anh, trường có 2 em được tham gia. Kết quả có một em đạt giải nhì Quý I, một em đạt giải 3 Chung kết năm. Chương trình chung kết cuộc thi này được truyền hình trực tiếp. Trong đó, trường được chương trình chọn là một điểm cầu truyền hình. Về thể dục thể thao, trường có 2 em được chọn vào đội U11 Sông Lam Nghệ An tham gia Giải vô địch bóng đá nhi đồng toàn quốc. Trong đó có một em đạt danh hiệu cẩu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất giải, góp phần vào thành công chức vô địch của đội U11 Sông Lam Nghệ An. Trong cuộc thi vẽ tranh về An toàn cho phụ nữ và trẻ em do Hội Liên hiệp phụ nữ thị xã kết hợp với Phòng GDĐT tổ chức, trường có một em đạt giải khuyến khích. Phong trào văn nghệ của trường được phát triển mạnh mẽ…

Đội tuyển của trường tham gia Giao lưu Olympic tiểu học

      Với những thành tích nổi bật trong năm học qua, nhà trường vinh dự đạt Tập thể Lao động xuất sắc; Công Đoàn đạt Vững mạnh xuất sắc, được Liên đoàn Lao động tỉnh tặng giấy khen.  Đây là thành quả xứng đáng cho sự nỗ lực phấn đấu của tập thể cán bộ, giáo viên và học sinh của trường, là món quà ý nghĩa kính dâng lên Bác Hồ kính yêu nhân dịp kỷ niệm 50 năm ngày Bác gửi thư cho Đảng bộ và nhân dân tỉnh Nghệ An. Kết quả trên là nền tảng, là động lực, là niềm tin lớn cho thầy và trò trường Tiểu học Quỳnh Thiện B bước vào năm học mới 2019-2020  và những năm học tiếp theo với một tâm thế quyết tâm, xây dựng thành công mục tiêu là trường chuẩn Quốc gia mức độ 2 và với những thành công mới trong sự nghiệp trồng người mà Đảng và nhân dân giao phó.

                                                                Quỳnh Thiện, tháng 7 năm 2019


Tác giả: Đậu Viết Thanh - Hiệu trưởng trường Tiểu học Quỳnh Thiện B
Tổng số điểm của bài viết là: 13 trong 4 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Văn bản
Video Clip
Liên kết website